Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực phấn đấu tích cực làm tốt vai trò cầu nối của tình hữu nghị truyền thống hai nước.


Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, chiều 24/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới thăm, nói chuyện với nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân Trần Nguyệt Thu chụp ảnh cùng bà con người Việt tại Campuchia. (Vũ Dũng/VOV)

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực phấn đấu tích cực làm tốt vai trò cầu nối của tình hữu nghị truyền thống hai nước: “Quan hệ Việt Nam-Campuchia là quan hệ chiến lược, là những nước láng giềng anh em gắn bó. Người ta bảo là “bán bà con xa mà mua láng giềng gần”. Chúng ta cùng chung dòng sông, cùng chung truyền thống cách mạng, cùng có sự giúp đỡ lẫn nhau trong kháng chiến và trong hòa bình. Không có lý do gì chúng ta không là những người bạn thân thiết của Campuchia. Và tôi thông tin cho bà con biết, suốt chiều dài lịch sử nói chung, nhất là những năm gần đây, những tháng gần đây,thì  quan hệ Việt Nam – Campuchia ấm cúng, tình cảm, trách nhiệm, gắn bó hơn rất nhiều trong tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế và các lĩnh vực quan trọng khác”. 


Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để bà con yên tâm lao động, sản xuất; mong
muốn bà con Việt kiều tại Campuchia cần tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết; mở rộng việc dạy và học Tiếng Việt trong cộng đồng. Thủ tướng đề nghị  cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của Việt Nam vào Campuchia và ngược lại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác