Văn hóa Việt Nam nổi bật trong lễ hội tại Nhật Bản

(VOV5) -Đây là lần thứ hai, Hội người Việt Nam khu vực Ibaraki tham gia lễ hội được tổ chức hơn 30 năm qua của thành phố Tsukuba. 

Những người Nhật Bản say sưa thưởng thức các món ăn Việt Nam, vỗ tay tán thưởng màn trình diễn áo dài của các thiếu nữ, chàng trai Việt Nam là hình ảnh nổi bật được nhìn thấy trong Lễ hội giao lưu văn hoá vừa diễn ra cuối tuần qua tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Văn hóa Việt Nam nổi bật trong lễ hội tại Nhật Bản - ảnh 1Gian văn hóa, ẩm thực Việt Nam thu hút đông người Nhật Bản và người nước ngoài. -Ảnh tintuconline 

Đây là lần thứ hai, Hội người Việt Nam khu vực Ibaraki tham gia lễ hội được tổ chức hơn 30 năm qua của thành phố Tsukuba. 

Hoạt động quảng bá, giới thiệu văn hoá của hội người Việt Nam khu vực Ibaraki không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt - Nhật nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mà còn mang văn hoá Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế tại Tsukuba - thành phố được mệnh danh là Thành phố Khoa học của Nhật Bản, nơi tập hợp nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu của thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác