Việt Nam giới thiệu tiềm năng du lịch và ẩm thực tại Berlin, CHLB Đức

(VOV5)- Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức ngày 24/5 tổ chức hội thảo giới thiệu về tiềm năng du lịch và ẩm thực Việt Nam trong khuôn khổ Tuần lễ châu Á – Thái Bình Dương (APW) lần thứ 11 đang diễn ra tại Berlin.


Phát biểu tại hội thảo với chủ đề “Xúc tiến du lịch văn hoá Việt Nam" diễn ra tại Trường Quản lý và Công nghệ châu Âu (ESMT) ”, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác Việt - Đức đang phát triển rất tốt đẹp, đáng chú ý là chuyến thăm cấp Nhà nước thành công tới Đức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang năm 2015 đã giúp hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác rất to lớn cho hai bên.


Việt Nam giới thiệu tiềm năng du lịch và ẩm thực tại Berlin, CHLB Đức  - ảnh 1
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)


Theo Đại sứ, Việt Nam và CHLB Đức đang có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực và trong năm 2016 này, hai nước sẽ kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác chiến lược. Đại sứ cũng nhấn mạnh trong khuôn khổ buổi hội thảo, Việt Nam muốn giới thiệu tới bạn bè Đức về một đất nước thân thiện, an toàn và là điểm đến ngày càng được chú ý với du khách quốc tế. Bên cạnh đó, APW năm nay cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu tới bạn bè Đức về món phở, một món ăn đặc trưng và được đánh giá cao của Việt Nam.

Tuần lễ châu Á – Thái Bình Dương là sự kiện thường niên do Bộ kinh tế, Công nghệ và Nghiên cứu bang Berlin tổ chức, dưới sự bảo trợ của Tổng thống Đức, với các đối tác là Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế Năng lượng liên bang (BMWi), Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế (BMZ), Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK)… Trong khuôn khổ APW luôn có sự kiện “Ngày Đại sứ quán” dành riêng cho Đại sứ quán các nước châu Á – Thái Bình Dương ở Berlin . Đây là cơ hội để các nước tổ chức sự kiện giới thiệu về tình hình chính trị, kinh tế, môi trường đầu tư, kinh doanh, biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác