Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017

(VOV5) - Trại hè Việt Nam 2017 khép lại trong những giọt nước mắt và những cái ôm, cái bắt tay thắm thiết của bạn trẻ kiều bào. 

Tối 29/7, Lễ Bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam” đã diễn ra tại TP Cà Mau. Tới dự Lễ Bế mạc có ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (Ủy ban); ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 100 thanh niên, sinh viên kiều bào đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 1Thanh niên kiều bào cùng ký tên trên tấm bảng kỉ niệm 

Trại hè Việt Nam 2017 diễn ra trong vòng 14 ngày (18-31/7) với lộ trình qua các tỉnh, thành miền Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… gồm nhiều hoạt động phong phú và bổ ích. Em Trần Thị Linh Đa, thanh niên kiều bào đến từ nước Lào chia sẻ: “Nơi em thích nhất là bến Nhà Rồng, em được nghe về lịch sử của Bác Hồ, nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước. Em đã đọc rất nhiều quyển về lịch sử Việt Nam. Những con người Việt Nam rất yêu nước, con người Việt Nam dù nhỏ bé nhưng họ vẫn vượt lên chiến đấu và khắc phục những nỗi khổ”.

Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 2 Tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tại Lễ Bế mạc, để tri ân công lao to lớn của những Mẹ Việt Nam anh hùng, các đại biểu kiều bào đã trao tặng món quà trị giá 20 triệu cho 10 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Với tấm lòng thiện nguyện, Đoàn Trại hè Việt Nam 2017 và Trường tiếng Việt Sao Mai – Berlin đã trao tặng 29 suất học bổng trị giá 29 triệu đồng cho 29 em học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam về từ Hungary đã trao tặng 8 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh Cà Mau.

Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 3 Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Kết thúc trại hè Việt Nam 2017, tuổi trẻ kiều bào đều có chung tâm trạng tiếc nuối và mong muốn lại được có hội tham gia trại hè một lần nữa. Bạn Đinh Tuấn Đạt, thanh niên kiều bào đến từ Cộng hòa Czech chia sẻ: “Em rất muốn đi thêm, vì lần đầu tiên em được đi tham quan du lịch như thế này. Trong chuyến đi em vẫn cảm thấy chưa hiểu được nhiều lắm nên em muốn đi lâu hơn, thì mình mới biết nhiều hơn về Việt Nam”.

Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 4Đoàn đại biểu từ Hungary trao tặng quà cho quỹ khuyến học Cà Mau 

Trại hè Việt Nam 2017 khép lại trong những giọt nước mắt và những cái ôm, cái bắt tay thắm thiết của bạn trẻ kiều bào. Dấu ấn về một hành trình đầy ý nghĩa, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng các thanh niên kiều bào.

Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 5Tiết mục Thương ca Việt Nam của thanh niên kiều bào đến từ Rumani 
Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 6 Cùng nhau biểu diễn Tiết mục Trại hè Việt Nam
Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 7Những giọt nước mắt giờ phút chia tay 
Xúc động giây phút bế mạc Trại hè Việt Nam 2017 - ảnh 8Cái bắt tay hẹn ngày gặp lại 

Phản hồi

Các tin/bài khác