Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 10

(VOV5) - Với chủ đề “Tầm nhìn đến năm 2030: Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn nữa giữa Chính phủ với khu vực HTX để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.


 Tôi cho rằng ICA-AP cần tập trung giải quyết những vấn đề cấp bách hiện nay thông qua đẩy mạnh hợp tác và tầm nhìn dài hạn. Chúng ta cần thúc đẩy kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Cải cách cơ cấu cần ưu tiên ICA-AP, nhằm thúc đẩy tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã, tăng trưởng sáng tạo và thu hẹp khoảng cách phát triển. Chúng ta cần xây dựng các cộng đồng hợp tác xã vững mạnh và phát triển bền vững, lấy người dân và hợp tác xã làm trung tâm phát triển.

Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 10 - ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 10 (VOV)


Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 10 khai mạc sáng 18/4, tại Hà Nội, thu hút gần 500 đại biểu quốc tế, Bộ trưởng một số nước, Đại sứ, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các tổ chức thành viên và đại diện phong trào Hợp tác xã các nước và Việt Nam tham dự. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm vinh dự khi Việt Nam là nước đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 10 và khẳng định: đây là lúc Việt Nam có thể đóng góp thiết thực hơn nữa cho Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, mang lại lợi ích thiết thực cho hợp tác xã và người dân. Việt Nam là quốc gia đang phát triển, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Phó Chủ tịch nước nêu rõ: Hội nghị này diễn ra trong thời điểm quốc tế và khu vực có nhiều biến động, có cả thời cơ và thách thức. Do đó, cần đẩy mạnh kết nối và hội nhập khu vực sâu rộng làm sống động hợp tác thương mại và đầu tư, đây là nhân tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực hợp tác xã. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: 
Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 có các phiên họp với chủ đề: Lộ trình đến năm 2030: Chương trình của Liên minh Hợp tác xã quốc tế và các Mục tiêu Phát triển bền vững; Vai trò của Hợp tác xã cũng như những nhà sản xuất và người tiêu dùng để đảm bảo chủ quyền lương thực; Hợp tác xã tiếp cận đến các lĩnh vực y tế, giáo dục, kinh tế xanh, chăm sóc người già và đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và thanh niên; Luật Hợp tác xã, Chính sách và điều lệ Hợp tác xã nhằm thúc đẩy Hợp tác xã tăng trưởng và phát triển...


Trong thời gian diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chủ trì tổ chức Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã và doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác