Nhiều tỉnh, thành phố khai trương mùa du lịch biển

(VOV5) - Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và khó quên khi đến với những bãi biển đẹp của Việt Nam...

Chiều tối 28/4, tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng khai trương mùa du lich biển Đà Nẵng 2017. Mùa du lịch biển Đà Nẵng năm nay có các hoạt động đặc trưng như: Ngày hội miền biển, đua thuyền Kayak "Vượt sóng Mỹ Khê", trưng bày các gian hàng giới thiệu thông tin, tour du lịch Sơn Trà... Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm, khám phá biển Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà về đêm qua các hoạt động mới như: "Lễ hội Âm nhạc biển", "Sơn Trà Sunset", khám phá bầu trời đêm qua kính thiên văn...

Nhiều tỉnh, thành phố khai trương mùa du lịch biển - ảnh 1
Hoạt động thi đấu kéo co tại bãi biển Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: "Năm nay khai trương mùa du lịch biển có gần 20  sự kiện. Có một số hoạt động mới bên cạnh hoạt động truyền thống như mọi năm là hoạt động thể thao biển, tổ chức gian hàng hội chợ để khách mua sắm. Chúng tôi đã họp với các đơn vị lưu trú, đơn vị lữ hành, các khu, điểm du lịch tăng cường chất lượng, thái độ phục vụ để  du khách đến đây trong lễ hội pháo hoa, mùa du lịch biển này được thoải mái đắm mình vào không khí sôi động mùa hè Đà Nẵng".

Cũng tại Đà Nẵng, ngày 29/4, Không gian ẩm thực ngũ hành đã khai trương tại số 1 Phan Đăng Lưu. Hoạt động này giới thiệu với công chúng hàng trăm món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nhiều quốc gia, cùng chuỗi chương trình giải trí đặc sắc. "Không gian ẩm thực ngũ hành" mở cửa miễn phí đến hết ngày 30/9, hứa hẹn  trở thành điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng hè 2017.

Nhiều tỉnh, thành phố khai trương mùa du lịch biển - ảnh 2
Một tiết mục trong đêm hội Rực rỡ Hạ Long (Ảnh: Trần Huyền)

Trong khi đó tại Quảng Ninh, tối 28/4, khai mạc Chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017”. Đây là sự kiện điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc của “Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017”. Chương trình đã tái hiện hình ảnh một Hạ Long – Quảng Ninh năng động, hội nhập nhưng vẫn giữ vẻ đẹp thanh bình của vùng di sản. Anh Lương Xuân Thành một du khách đến từ Hải Dương lần đầu tới TP Hạ Long chia sẻ: "Tôi đến đây cùng với gia đình. Tôi thấy năm nay ở Hạ Long tổ chức với quy mô rất lớn, rất đẹp, rất vui. Đây là lần đầu tiên tôi đến với Quảng Ninh, và muốn đến nhiều lần nữa".

Chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017” khép lại. Nhưng những âm hưởng của màu sắc, âm thanh, hình ảnh đặc sắc của chương trình sẽ còn kéo dài đến những ngày sau, khởi đầu cho mùa du lịch hè của Quảng Ninh sôi động, cuốn hút và hứa hẹn nhiều thành công.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác