Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong chăm sóc sức khỏe người dân

(VOV5)- Các nhà báo quốc tế đặc biệt ghi nhận mô hình cô đỡ thôn bản ở miền núi, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

 Quỹ tài trợ của Liên hợp quốc vừa cử một đoàn báo chí gồm nhiều phóng viên làm việc tại các tờ báo lớn của Mỹ, Anh, Canada... sang Việt Nam để đánh giá hệ thống y tế và kết quả thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ mà Việt Nam đã đạt được.

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong chăm sóc sức khỏe người dân - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế- Nguyễn Thị Kim Tiến trao đổi với các nhà báo quốc tế


 Tại buổi chia sẻ thông tin với báo giới và Bộ Y tế Việt Nam vào ngày 16/01, tại Hà Nội, các nhà báo quốc tế bày tỏ sự khâm phục các thầy thuốc Việt Nam khi phải làm việc trong điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất chưa đầy đủ, bệnh viện tuyến trên quá tải bệnh nhân, còn tuyến dưới (nhất là ở vùng sâu vùng xa) trang thiết bị y tế thiếu thốn nhiều. Đánh giá cao hệ thống y tế cơ sở gắn với cộng đồng ở Việt Nam được Nhà nước quan tâm và phát triển, các nhà báo quốc tế đặc biệt ghi nhận mô hình cô đỡ thôn bản ở miền núi, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Các nhà báo cho biết, y tế Việt Nam có nhiều phương pháp đổi mới trong việc xây dựng đội ngũ y tế cơ sở, nhất là sử dụng các cô đỡ thôn bản để đồng bào miền núi vượt qua rào cản tâm lý.


 Đại diện Quỹ tài trợ Liên Hợp Quốc khẳng định, với một nước có mức thu nhập như Việt Nam, hệ thống y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong chăm sóc sức khỏe người dân; và là mô hình hệ thống y tế cơ sở của Việt Nam cần được truyền thông để các nước học tập.Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác