Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng AIPA-38

(VOV5) -Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia với tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của AIPA, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ổn định và phát triển bền vững.

Nhân dịp Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila, Philippines từ ngày 14 - 20/9/2017, ngày 12/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng đến Ngài Pantaleon Alvarez, Chủ tịch Hạ viện Philippines, Chủ tịch AIPA-38.

Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: Việt Nam đánh giá cao chủ đề của AIPA-38 “AIPA và ASEAN: Đối tác vì sự thay đổi toàn diện”, thể hiện bước phát triển quan trọng và mong muốn đem lại sức sống mới cho AIPA và ASEAN, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực Đông Nam Á cũng như mỗi quốc gia, mỗi nghị viện thành viên.

 AIPA-38 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhanh chóng, khó lường. Cộng đồng ASEAN đã nỗ lực giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng và phát triển Cộng đồng với Tầm nhìn 2025, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong việc ứng phó có hiệu quả với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, duy trì, thúc đẩy hòa bình, ổn định của khu vực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua bốn thập kỷ, tôi tin tưởng rằng, AIPA tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò là tổ chức của các cơ quan lập pháp trong khu vực, tăng cường kết nối, hợp tác giữa hai tổ chức lập pháp (AIPA) và hành pháp (ASEAN) theo hướng thực chất, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân các nước Đông Nam Á. Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia với tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của AIPA, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ổn định và phát triển bền vững".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác