Hội nghị quốc tế về bảo tồn tê tê lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(VOV5) - Đây là loài động vật hoang dã quí hiếm có vú đang bị săn bắt, buôn bán trái phép lớn nhất trên thế giới.Hội nghị quốc tế về bảo tồn tê tê lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - ảnh 1


 Lần đầu tiên các phái đoàn của hơn 29 quốc gia có phân bố động vật hoang dã tê tê từ Châu Phi, Châu Á và Hoa Kỳ có mặt tại thành phố Đà Nẵng dự Hội nghị về đánh giá hiện trạng và bàn kế hoạch hành động chung bảo tồn tê tê. Đây là loài động vật hoang dã quí hiếm có vú đang bị săn bắt, buôn bán trái phép lớn nhất trên thế giới. Hội nghị diễn ra hôm nay, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đồng chủ trì. Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hà Công Tuấn cho biết Việt Nam mong muốn được hợp tác với các quốc gia và các tổ chức quốc tế để thực hiện tốt các cam kết về bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp: Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ thống nhất được nhận thức và tầm nhìn chung về chiến lược, chính sách cấp quốc gia, thống nhất về cơ chế phối hợp, hợp tác khu vực và  quốc tế và cam kết mạnh mẽ hơn của  các bên  về kiểm soát buôn bán trái pháp luật, cứu hộ, bảo vệ sinh cảnh sống của tê tê.


 Bà Claire Pierangelo, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho rằng Hội nghị này là minh chứng rằng sự hợp tác song phương bền chặt không chỉ mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ và Việt Nam mà còn cho cả cộng đồng quốc tế trong các nỗ lực chung tay đối với nạn buôn bán trái phép loài tê tê như hiên nay.

 

 Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác