“Bản hòa âm đa sắc” chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019

(VOV5) - Lễ khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra đúng ngày 19/4, sau đó là phần trình diễn nhạc cụ truyền thống dân tộc, bản hòa âm giai điệu dân tộc, vùng miền.

“Bản hòa âm đa sắc” là chủ đề của các hoạt động nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 diễn ra từ ngày 19- 21/4 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Năm nay, Ban tổ chức chọn chủ đề “Bản hòa âm đa sắc” nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa đặc sắc của 54 dân tộc anh em trong “ngôi nhà chung” là Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

“Bản hòa âm đa sắc” chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2019 - ảnh 1Tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong buổi khai mạc chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. - Ảnh: Lê Phú/TTXVN 

Sự hòa quyện của các sắc màu văn hóa sẽ tạo thành bức tranh nhiều màu sắc, vừa thể hiện nét riêng bản sắc văn hóa từng dân tộc, vừa khẳng định sự phong phú, đa dạng trong bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam có sự tham gia của hơn 270 người đại diện cho đồng bào các dân tộc. Lễ khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra đúng ngày 19/4, sau đó là phần trình diễn nhạc cụ truyền thống dân tộc, bản hòa âm giai điệu dân tộc, vùng miền do các nghệ nhân, nghệ sĩ thể hiện. Tiếp đó là các hoạt động trưng bày, trình diễn liên quan đến nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức giới thiệu không gian chế tác nhạc cụ truyền thống tại các làng dân tộc; giới thiệu tới du khách quy trình chọn lựa nguyên liệu đến chế tác, trình diễn của các nhạc cụ….

Việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc các địa phương, lan tỏa trong cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác