Biển gọi- bức tranh về biển đảo bằng âm nhạc của ca sĩ Đại Hải

(VOV5) -  Biển gọi” là câu chuyện tình nghĩa của Đại Hải với quê nhà một làng chài nhỏ miền biển xứ Nghệ, nhưng toát lên tinh thần yêu quê hương, đất nước, yêu Biển đảo tổ quốc thiêng liêng.

 

 

“Biển gọi” Album CD Vol2 của Ca sỹ Đại Hải là bước chuyển biến bất ngờ trong sự nghiệp ca hát của anh, từ phong cách nhạc trẻ chuyển sang trữ tình quê hương. “ Biển gọi” là câu chuyện tình nghĩa của Đại Hải với quê nhà một làng chài nhỏ miền biển xứ Nghệ, nhưng toát lên tinh thần yêu quê hương, đất nước, yêu Biển đảo tổ quốc thiêng liêng.

Biển gọi- bức tranh về biển đảo bằng âm nhạc của ca sĩ Đại Hải - ảnh 1

Đại Hải đã dành ra hơn một năm để chọn bài, biên tập và nghiên cứu cách hát, cũng như chọn lựa nhạc sĩ phối khí. Album “Biển gọi” là một bức tranh quê hương đầy sinh động, được biên tập theo hai phần: Phần một là các ca khúc về miền quê xứ Nghệ (Quê hương”, “Điệu ví giặm là em”, "Khúc hát sông quê "...

Phần hai là sự tươi sáng, hào sảng với những ca khúc về biển đảo, cách mạng đầy ý nghĩa như: “Bâng khuâng Trường Sa”, “Tôi vẫn tìm em người con gái Sông La”...

Bên cạnh những ca khúc quen thuộc kể trên, album có một ca khúc mới cũng là chủ đề của album mang tên “Biển gọi” (Lời thơ: Thuận Hữu - nhạc: Đức Dũng).

Biển gọi- bức tranh về biển đảo bằng âm nhạc của ca sĩ Đại Hải - ảnh 2

Nơi anh sinh ra và lớn lên ở vùng biển nghèo, đầy nắng gió, tuổi thơ được hòa mình vào sóng biển, ngày ngày lăn mình giữa bãi cát trắng, dưới cái nắng chang chang của mùa hè, cùng mẹ đứng trên bờ chờ thuyền cha trở về... Chính vì vậy ca khúc "Biển gọi" luôn mang lại cho Hải nhiều cảm xúc nhất  mỗi lúc anh thể hiện.

Biển gọi- bức tranh về biển đảo bằng âm nhạc của ca sĩ Đại Hải - ảnh 3

Đại Hải chính thức đầu quân về Nhà hát Đài Tiếng Nói Việt Nam - một trong những đơn vị nghệ thuật ca nhạc hàng đầu nước ta hiện nay cùng với các nghệ sỹ tên tuổi như NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, Mai Hoa, Diệu Hương, Cẩm Tú… các Sao mai: Đăng Thuật, Bùi Lê Mận, Hoàng Tùng, Đinh Thành Lê, Đinh Trang…

Tính đến nay đã tròn 3 năm công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đại Hải ngày càng trưởng thành hơn trong phong cách âm nhạc, hát tốt hơn, được nhiều người yêu quý về tinh thần ham học hỏi và biết tự làm mới mình. Đại Hải bắt tay vào thực hiện album vol.2 mang tên “Biển gọi” để đánh dấu một bước tiến trong sự nghiệp ca hát của mình./.

Phản hồi

Các tin/bài khác