Các hoạt động trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI

(VOV5) - “Trưng bày chuỗi di sản văn hóa tháp Chăm các tỉnh miền Trung” nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị nghệ thuật, lịch sử, văn hóa của các công trình kiến trúc tháp Chăm.

Nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017, ngày 9/6, tại Khu Đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn tổ chức khai mạc “Trưng bày chuỗi di sản văn hóa tháp Chăm các tỉnh miền Trung”. Trưng bày diễn ra từ ngày 9/6 đến ngày 14/6/2017 tại Bảo tàng Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên.

Các hoạt động trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - ảnh 1

Sự kiện nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị nghệ thuật, lịch sử, văn hóa của các công trình kiến trúc tháp Chăm không chỉ tại di tích Mỹ Sơn mà còn ở các địa phương khác của miền Trung Việt Nam, trong đó tiêu biểu là các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Cũng trong ngày 9/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với các ngành chức năng khai trương điểm du lịch Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia địa đạo Kỳ Anh, Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, xác lập Kỷ lục Việt Nam về bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác