Đài Tiếng nói Việt Nam khánh thành bia đá kỷ niệm 60 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm

(VOV5) - Đài Tiếng nói Việt Nam đã vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm 6 lần. Trong đó có chuyến thăm bất ngờ vào dịp đầu năm 1955.

Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài TNVN , sáng nay, tại trụ sở Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài TNVN tổ chức khai trương bia đá kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Đài TNVN (1955-2015).

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam tại các trụ sở khác nhau khi Đài sơ tán trong 2 cuộc kháng chiến. Đài Tiếng nói Việt Nam đã vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm 6 lần. Trong đó có chuyến thăm bất ngờ vào dịp đầu năm 1955. Lúc này chỉ có Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng một cận vệ. Một số cán bộ lãnh đạo, kỹ thuật viên, phát thanh viên lúc bấy giờ vẫn xúc động khi nhắc lại kỷ niệm được gặp và trực tiếp đưa tin về chuyến thăm này của Người. 

Đài Tiếng nói Việt Nam khánh thành bia đá kỷ niệm 60 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm  - ảnh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng cùng các bộ Đài TNVN, đại diện Ngân hàng BIDV khai trương bia đá

Sự kiện này đã được ghi vào Bia đá kỷ niệm, đặt phía trước Tòa nhà 58 Quán Sứ, Trung tâm Phát thanh quốc gia hiện nay. Về ý nghĩa của việc dựng bia đá kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Đài TNVN, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến, chia sẻ: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam và rất nhiều cơ quan báo chí quan trọng, trong đó có Đài TNVN. Hôm nay trong thời điểm rất đặc biệt của đât nước, nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác, Đài TNVN khai trương bia đá kỷ niệm 60 năm ngày  Chủ tịch Hồ Chí Minh vê thăm Đài TNVN. Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Đài TNVN 6 lần. Việc khánh thành bia đá là sự tri ân của cán bộ công nhân viên Đài TNVN với Chủ tịch Hồ Chí Minh./.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác