Đêm thi thứ hai Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

(VOV5) - Đêm thi thứ hai có chủ đề “Mầm sống” .
Đêm thi thứ hai Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 - ảnh 1 Pháo hoa tạo hình“mầm sống” của đội Brazil. - Ảnh Thanh Tùng/daidoanket

Tối 8/6, bên bờ sông Hàn, diễn ra đêm thi thứ hai Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 giữa 2 đội Bỉ - Brazil. Đêm thi thứ hai có chủ đề “Mầm sống” kể câu chuyện về những vùng đất trù phú, với thiên nhiên giàu sức sống, vươn mình mãnh liệt khởi nguồn cho những sự sống đầu tiên của mỗi dân tộc. 

Đội Brazin không sử dụng số lượng lớn pháo hoa để khán giả dành sự chú ý cho từng bông pháo trên bầu trời mà dành trọn vẹn sự trông đợi cho nó. Bên cạnh đó, màu sắc của pháo hoa cũng được lựa chọn để khiến khán giả liên tưởng đến ánh sáng lấp lánh phản chiếu trên mặt sông, bởi những gam màu mát mẻ, ấm áp.

Brazil được biết đến bởi một đất nước đa sắc màu, vì vậy màn trình diễn pháo hoa của họ thật nhiều màu sắc, nhưng chủ đạo là tất cả những gam màu xanh lá cây, xanh nước biển để phù hợp với chủ đề “dòng sông kể chuyện”.

Trong khi đó, đội H.C Pyrotechnics đến từ Bỉ lại đặc tả câu chuyện về gánh xiếc Barnum & Bailey với cuộc sống nay đây mai đó, thăng hoa trên sân khấu rồi sau đó là cô đơn tột cùng khi phải xa gia đình và cả những khoảnh khắc hạnh phúc khi được khán giả đón nhận.  Với số lượng pháo hoa hợp lý, đội Bỉ hạn chế khói mù đồng thời có sự kết hợp hài hòa giữa hiệu ứng pháo hoa, âm nhạc và thời gian để có phần trình diễn pháo hoa tốt nhất, chạm đến trái tim của người xem. Đội pháo hoa H.C Pyrotechnics đã chuẩn bị riêng loại pháo hoa đặc biệt với hiệu ứng tỏa sáng khuếch đại cho Lễ hội này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác