Đưa văn hóa Việt Nam tới bạn bè Ấn Độ

(VOV5) - Hoạt động chiếu phim lần này là sáng kiến của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam. 
 Đưa văn hóa Việt Nam tới bạn bè Ấn Độ - ảnh 1 Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại buổi chiếu phim. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+) 

Chiều 10/7, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ trình chiếu bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của Đạo diễn Victor Vũ, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho biết chi biết bộ phim được trình chiếu lần này là một trong những bộ phim xuất sắc nhất được sản xuất ở Việt Nam và đã được trao giải quốc tế. Đại sứ bày tỏ hy vọng bộ phim này sẽ giúp người xem hiểu về đất nước và con người Việt Nam cũng như những tình cảm của con người Việt Nam được phản ánh trong phim, đồng thời nhấn mạnh Đại sứ quán ủng hộ Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam không chỉ trong các hoạt động nghiên cứu, tổ chức hội thảo về quan hệ Ấn Độ - Việt Nam mà còn trong cả việc tổ chức các hoạt động văn hóa. 

Đây cũng là một trong những nỗ lực thúc đẩy quảng bá văn hóa Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thông qua việc mang những bộ phim Việt Nam đặc sắc đến với bạn bè Ấn Độ tại các liên hoan phim Việt Nam cũng như liên hoan phim quốc tế diễn ra tại quốc gia vùng Nam Á này, qua đó mang hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với đông đảo bạn bè Ấn Độ và quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác