Khai mạc Carnaval Hạ Long 2015 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười”


(VOV5) - Carnaval nhằm tôn vinh, quảng bá giá trị toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về hoạt động du lịch.

Carnaval Hạ Long năm nay có sự đổi mới từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Chương trình nghệ thuật và trình diễn diễn ra trên sân khấu và trên tuyến đường gần 1km, với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Khai mạc Carnaval Hạ Long 2015 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười” - ảnh 1

Phát biểu khai mạc Carnaval Hạ Long 2015 tối 08/05, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh trải qua 8 mùa lễ hội, Carnaval Hạ Long luôn mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm khác biệt hơn, mới mẻ hơn và trở thành một sản phẩm độc đáo, một thương hiệu của du lịch Quảng Ninh:“Để tiếp nối thành công của lễ hội Carnaval hàng năm, lễ hội năm nay tiếp tục tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa, lan tỏa nụ cười”, Quảng Ninh mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm về giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần đổi mới, sáng tạo của vùng đất và con người Quảng Ninh. Chúng tôi mang đến hình ảnh người dân Quảng Ninh thân thiện mến khách, luôn chào đón bạn bè , du khách bằng nụ cười nồng hậu từ trái tim, để thể hiện Quảng Ninh luôn là nơi cần đến và nơi đáng sống của mọi nhân dân và du khách”.

 Carnaval nhằm tôn vinh, quảng bá giá trị toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về hoạt động du lịch, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại, xây dựng thương hiệu “Nụ cười Hạ Long”.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác