Khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017

(VOV5) - Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VII có sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, nhiều làng nghề truyền thống trong nước và các đối tác nước ngoài. 

Khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017 - ảnh 1
Các nghệ nhân các làng nghề dệt trên cả nước góp mặt trên sân khấu đêm khai mạc cùng các người mẫu (Ảnh: dantri.com.vn)

Lễ khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VII năm 2017 đã diễn ra tối 28/4, tại sân khấu bia Quốc Học, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). 

Với chủ đề "Tinh hoa Nghề Việt", Festival Nghề truyền thống Huế 2017 là sự kiện văn hóa và kinh tế lớn, có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định, nâng cao vị thế của Cố đô Huế - thành phố Festival của Việt Nam - thành phố Văn hóa ASEAN; đồng thời, tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề truyền thống, đặc biệt là gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Diễn ra từ 28/4-2/5/2017, Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VII có sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, nhiều làng nghề truyền thống trong nước và các đối tác nước ngoài. Trong khuôn khổ Festival, còn có chương trình biểu diễn trang phục dệt may "Hội tụ bản sắc châu Á"; lễ hội áo dài "Hội họa Huế và áo dài", Lễ Tế tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghề.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác