Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017

(VOV5) - Tối 28/7, tại Thành phố Đà Nẵng khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt- Nhật 2017 lần thứ 4  với chủ đề “Việt Nam- Nhật Bản: Tình nghĩa thăng hoa”.
Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017 - ảnh 1Gian hàng thư pháp Việt Nam tại Lễ hội. 

Lễ hội năm nay có sự tham gia của một số đoàn nghệ thuật của Việt Nam và Nhật Bản, giới thiệu một số tiết mục âm nhạc mang âm hưởng truyền thống, hiện đại của hai nền văn hóa thông qua các đêm nhạc: “Việt- Nhật hồn thiêng”, “Việt Nam và Nhật Bản- Hành trình ba miền” và “Gala nhạc hội giao lưu Việt- Nhật- Vũ điệu sắc màu” diễn ra trong 3 ngày lễ hội.

Tại lễ hội có không gian thương mại với 150 gian hàng giới thiệu và quảng bá sản phẩm của nhiều ngành nghề như: Công nghệ, điện máy, điện gia dụng, thời trang, thủ công mỹ nghê, hóa- mỹ phẩm, thương mại.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra Hội thảo xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng, Chương trình du lịch tìm hiểu văn hóa và quan hệ Việt- Nhật… Anh Briu Thương, Trưởng đoàn nghệ thuật của Hợp tác xã Du lịch dựa vào cộng đồng Cơ Tu Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, cho biết: "Khi đến được với Lễ hội hôm nay tôi thấy rất vinh dự đối với bản thân và với dân tộc Cơ Tu. Đây là cơ hội để quảng bá về văn hóa và con người Cơ Tu miền Tây Quảng Nam. Trong thời gian 3 ngày chắc chắn sẽ gặp được các anh chị bên Nhật, cơ hội để giới thiệu du lịch của đồng bào Cơ Tu ở huyện Nam Giang".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác