Ngày hội Ôm quốc tế 2018 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) -Ngày hội ôm quốc tế năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề Sự im lặng- Khi chưa nói lên lời yêu thương”.

Sáng 22/7, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day.

Ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day được diễn ra vào Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 7 hàng năm. Đây là hoạt động thường niên của tổ chức phi lợi nhuận Free Hugs Vietnam (FHV). Các tình nguyện viên đa số là học sinh, sinh viên chia thành từng nhóm nhỏ tỏa ra các khu vực trung tâm thành phố như Nhà thờ Đức Bà, các công viên: 30/4, 23/9, Tao Đàn..., với những tấm bảng mang dòng chữ Free Hugs hay nhiều thông điệp nhân văn khác do chính các bạn thực hiện.

Ngày hội Ôm quốc tế 2018 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Ngày hội Ôm diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 7 hàng năm.- Ảnh minh họa 

Chương trình nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hộitham gia hoạt động ngoài trời, gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những người xung quanh. Những cái ôm thân tình từ những người xa lạ đã gửi gắm thông điệp yêu thương, thân thiện giữa con người với nhau. 

Kể từ ngày hội ôm quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2007,đến nay, hàng năm chương trình thu hút hàng trăm bạn trẻ cùng tham gia, góp phần nhân rộng tinh thần san sẻ yêu thương, để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân thành phố và khách du lịch. 

Thông qua việc tổ chức Ngày hội ôm quốc tế năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Sự im lặng- Khi chưa nói lên lời yêu thương”, Free Hugs Vietnam mong muốn đem đến thông điệp sống tích cực trong cộng đồng, đó là hãy nói lên lời yêu thương với những người thân của bạn ngay khi còn có thể.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác