Nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ

(VOV5) - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2016 của đồng bào Khmer Nam bộ, các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, An Giang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chúc đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt với hơn 500 đại biểu là các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, cán bộ là người dân tộc Khmer, các hòa thượng, sư sãi đại diện cho các chùa Khmer trong tỉnh, chức sắc tôn giáo dự buổi họp mặt. Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tặng 400 phần quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công và cán bộ người dân tộc Khmer, các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi ở chùa Khmer...

Nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ - ảnh 1
Ông Võ Trọng Hữu chúc mừng các nhà sư tại chùa Sa Sauan Răng Sây tại phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương - TTXVNTỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt với các cán bộ người dân tộc Khmer, gia đình chính sách gương mẫu tiêu biểu, các vị Sư cả, Ban quản trị của 142 chùa Khmer trong tỉnh. Dịp này, tỉnh Trà Vinh dành hơn 400 triệu đồng để tặng quà cho các gia đình chính sách, các vị chức sắc tiêu biểu và 142 chùa Khmer trong tỉnh.


Đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang, lãnh đạo các địa phương trên địa bàn tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã đi thăm, chúc mừng đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác