Sôi nổi tại Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt

(VOV5) - Với 51 gian hàng của 40 đơn vị đến từ 16 tỉnh, thành trong cả nước, Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt đã thu hút du khách

Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức “Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt” tại công viên Thương Bạc (ven bờ Bắc sông Hương) từ nay đến hết ngày 2/5. Hoạt động này là một trong những chuỗi sự kiện chính thức của Festival Nghề truyền thống Huế 2019.

Sôi nổi tại Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt  - ảnh 1

Đến với “Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt”, du khách và người dân địa phương có cơ hội hòa vào các hoạt động mang tính cộng đồng, văn hoá ẩm thực, nghệ thuật chế biến, trưng bày và giới thiệu các món ăn của Huế và các vùng miền. 

Với 51 gian hàng của 40 đơn vị đến từ 16 tỉnh, thành trong cả nước, Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt đã thu hút du khách ở nhiều nội dung: không gian ẩm giới thiệu và trình diễn pha chế thức uống (cà phê, trà, trái cây, rượu…), không gian ẩm thực với các món ăn nổi tiếng của ba miền Bắc- Trung- Nam, món ăn Cung đình và các loại bánh Việt;  không gian trưng bày chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực; khu trò chơi dân gian... Bà Trần Thị Hồng Lan, gian hàng đặc sản cơm hến Thôn Vỹ, thành phố Huế, cho biết: Tôi muốn mang đến cho du khách những món ăn đặc sản của miền Trung xứ Huế. Du khách đến Huế đều muốn thưởng thức món cơm hến của xứ Huế. Ai đến cũng cũng mong muốn món này.

Sôi nổi tại Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt  - ảnh 2

Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt” được tổ chức tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế nằm trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019 do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Không chỉ các gian hàng phục vụ các món ăn nổi tiếng của xứ Huế, mà các gian hàng món ngon xứ Nghệ, ẩm thực của thủ đô Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Lào Cai, Bình Định, Hồ Chí Minh hay xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên… cũng đầy kín khách. Chị Võ Thị Điệp, đầu bếp Trung tâm hội nghị Pytopia Phú Yên, cho biết: Tôi mong du khách biết được những món ăn của Phú Yên khi đến Huế. Chúng tôi sẽ quảng cáo được món mắt cá ngừ đại dương. Du khách sẽ biết đến Phú Yên nhiều hơn và khi đến với Phú Yên du khách sẽ ghé lại nhà hàng chúng tôi để thưởng thức món mắt cá ngừ đại dương do đầu bếp chúng tôi thực hiện.

Tại đây, nhiều bạn trẻ check-in, thưởng thức các món ăn. Nguyễn Đình Mạnh, đến từ Hà Nội, cho biết: Bọn tôi lần đầu đến Huế nhưng mà thấy rất vui vì các hoạt động rất đa dạng. Với ẩm thực, chúng tôi đã thưởng thức món ăn của Phú Yên và thấy rất ngon.

Đặc biệt, vào tối ngày 1/5, Hiệp hội Văn hóa Ấm thực Việt Nam sẽ tổ chức gala “Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt” với sự tham gia của 18 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực và vua đầu bếp của Việt Nam. Các nghệ nhân và đầu bếp nổi tiếng sẽ chế biến 30 món ăn nổi tiếng của các vùng miền trong cả nước. Du khách sẽ được trải nghiệm cách chế biến, giao lưu cùng những nghệ nhân ẩm thực.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác