Sống hiện đại cho những người trẻ

(VOV5) - Việc lựa chọn phong cách sống còn giúp người trẻ  định vị bản thân, tìm thấy chính mình, xác lập vai trò của mình trong xã hội.

Buổi giao lưu ra mắt bộ sách Phong cách sống với chủ đề “Sống hiện đại theo cách của bạn” của tác giả Cindy Trần ( NXB Kim Đồng ấn hành) diễn ra vào 9h ngày 6/4 tại sân khấu chính Đường sách TPHCM.

Ngoài tác giả, buổi giao lưu ra mắt có sự tham dự của hai gương mặt giới trẻ nổi bật về phong cách sống. Primmy Trương - giảng viên trường John Robert Powers, chuyên đào tạo tài năng và phát triển cá nhân. Helly Tống - người sáng lập các thương hiệu về sống xanh như “Lại đây Refill Station” và “Yên concept”.

Sống hiện đại cho những người trẻ - ảnh 1

Biên tập viên sách Kim Đồng cho biết: Bộ sách Phong cách sống, gồm 3 tập Metropolitan - Sống sôi động như người thành thị, Friluftsliv -  Sống bình yên với bạn thiên nhiên Minimalism - Sống tối giản cho đời thanh thản của tác giả Cindy Trần, ấn hành đáp ứng thực tế của xã hội hiện đại bận rộn đấy áp lực. Mỗi cá nhân trong xã hội luôn mong muốn tìm đến một phong cách sống để bản thân có thể thích ứng, tìm thấy sự cân bằng, thoải mái với chất lượng cuộc sống như ý. Đặc biệt là với các bạn trẻ, việc lựa chọn phong cách sống còn giúp  định vị bản thân, tìm thấy chính mình, xác lập vai trò của mình trong xã hội.

Metropolitan là phong cách sống thành thị. Trong đó, mọi người sống hòa đồng và chấp nhận môi trường đa dạng về ngôn ngữ, truyền thống, văn hóa… Các cư dân thành thị sống văn minh, sành công nghệ, chăm chỉ làm việc, thích tận hưởng và trân trọng nghệ thuật… cùng nhiều ưu điểm khác. Lối sống thành thị giúp các cư dân trở nên vô cùng phóng khoáng và cởi mở. Họ thích tận hưởng, mua sắm và du lịch, nhưng cũng chăm chỉ làm việc, không ngừng học hỏi. Phong cách sống thành thị tôn trọng pháp luật và qui tắc xã hội. Các tiêu chuẩn và phép lịch sự cũng là điều mà các cư dân nơi đây luôn thực hiện.

Sống hiện đại cho những người trẻ - ảnh 2

Trong khi đó Friflutsliv là phong cách sống của người Na Uy nói riêng và cư dân Bắc Âu nói chung. Phong cách sống Friflutsliv không phải là từ bỏ lối sống thành thị, mà cốt lõi là cân bằng và kết nối với những hoạt động ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên. Họ không trốn chạy khỏi điều gì cả, tâm trí cũng không hề bất ổn hay… khùng điên như nhiều người có thể nghĩ. Đơn giản là mang đến cho chúng ta sự gắn kết, hiểu biết về thiên nhiên, và sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Và Minimalism, chủ nghĩa tối giản. Phong cách sống tối giản không có nghĩa là chối bỏ vật chất, mà là sở hữu một lượng vật dụng vừa đủ. Bạn cũng không cần phải ăn mặc hay sống trong ngôi nhà tối giản mới được xem là một người sống tối giản. Vấn đề chính là bạn hiểu được cốt lõi của lối sống này: Tìm thấy niềm vui từ trong tâm hồn, và dành tâm trí cho những thứ bản thân thực sự yêu quí.

Sống hiện đại cho những người trẻ - ảnh 3

Bộ sách được đầu tư mĩ thuật và in ấn chất lượng. Hướng đến những độc giả trẻ đang từng bước định vị bản thân, khẳng định mình trong cuộc sống, với cấu trúc gồm các phần: Khái quát về mỗi phong cách sống, đặc điểm của mỗi phong cách sống và làm cách nào thể thực hành, trở thành người có phong cách sống đó.

Cindy Trần là tác giả trẻ, sinh năm 1997, nhưng đã trở nên quen thuộc với độc giả của NXB Kim Đồng qua cuốn sách Du học Mĩ cần gì trong ví, Học tại Anh đi nhanh kẻo lỡ thuộc bộ sách Cổng du học, Digital Maketing – Phù thủy truyền thông trong thế giới số.

 Primmy Trương tham gia giảng dạy các bộ môn như Tác phong thanh lịch, Phép lịch sự, Kĩ năng bàn tiệc... tại trường John Robert Powers. Helly Tống lại được giới trẻ yêu mến với lối sống tối giản và yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường. tại buổi ra mắt sách, cả hai sẽ có mặt để chia sẻ về lối sống của mình, từ đâu và vì sao các bạn lại có chọn lựa như thế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác