Thực hiện sản xuất an toàn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

(VOV5)- Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tiếp tục hoàn thiện bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn thực phẩm an toàn, phấn đấu hoàn thành trong tháng 12/2016.

Thực hiện sản xuất an toàn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm - ảnh 1
Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN


Sáng 25/11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân họp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội về tiến độ triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.


Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: cuộc họp nhằm thảo luận về những công việc đã làm được, chưa làm được để trong năm 2017 có những bước khởi động thực hiện chương trình phối hợp về an toàn thực phẩm, hướng tới mục tiêu 100% xã phường tuyên truyền về an toàn thực phẩm, 100% hợp tác xã, 50% hộ dân đăng ký sản xuất an toàn thực phẩm.


Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tiếp tục hoàn thiện bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn thực phẩm an toàn, phấn đấu hoàn thành trong tháng 12/2016. Bộ Y tế cần triển khai sớm chương trình an toàn thực phẩm; xử phạt những vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm... Đồng thời, các tổ chức chính trị - xã hội cần thực hiện đúng sự phân công giám sát, đẩy mạnh vận động nhân dân trong thực hiện sản xuất an toàn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác