Triển lãm ảnh Đất nước, Con người ASEAN

(VOV5) -Đây là Triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất trong những năm gần đây do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức.

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (08/081967 - 08/082017), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Triển lãm diễn ra từ 05/8 - 11/8/2017 tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm ảnh Đất nước, Con người ASEAN - ảnh 1

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 10.127 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp của 10 nước ASEAN (Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) gửi về tham dự. Đây là Triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất trong những năm gần đây do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức.

Triển lãm ảnh Đất nước, Con người ASEAN - ảnh 2Tác phẩm Kyite htee yoe: Chùa Đá Vàng. Tác giả Than Htay. Quốc gia: Myanma. 

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam thành lập gồm các nhà chuyên môn có năng lực, trình độ nghề nghiệp cao (trong đó 01 thành viên là nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Singapore); có sự hiểu biết về nghệ thuật nhiếp ảnh, về các quốc gia ASEAN đã làm việc khách quan, công tâm, trách nhiệm để chọn ra 230 ảnh trưng bày tại Triển lãm (nội dung ảnh chụp về 09 nước: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, mỗi nước 20 tác phẩm; nội dung ảnh chụp về Việt Nam: 50 tác phẩm). 

10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia đã được lựa chọn để trao cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN - 2017”. 

Triển lãm ảnh Đất nước, Con người ASEAN - ảnh 3 Tác phẩm Đua bò. Tác giả: John Hantoro Pudjoko. Quốc gia: Indonesia

Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” giới thiệu về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật quan trọng của Việt Nam kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, là ngày hội của giới nhiếp ảnh ASEAN, là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và ASEAN giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác