Triển lãm nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

(VOV5) - Ngày 28/7, Triển lãm nghệ thuật đương đại ASEAN khai mạc tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta, Indonesia.
Triển lãm nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN - ảnh 1

Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN vào tháng 8 tới.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm của những nghệ sĩ tài năng đến từ các nước thành viên ASEAN, thể hiện quá trình phát triển của ASEAN với những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo và sự năng động của một tổ chức khu vực trong 50 năm qua, đồng thời tạo hình ảnh của ASEAN trong tương lai 50 năm tới.

Các tác phẩm cũng thể hiện tiềm năng phát triển và sự đa dạng của ASEAN, một ASEAN đoàn kết và thống nhất. Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN, bà Elaine Tan, cho biết: Cuộc triển lãm nghệ thuật lần này giúp các thành viên ASEAN hiểu rõ hơn về văn hóa của quốc gia trong khối, từ đó tạo sự đồng cảm, chia sẻ cùng nhau và cùng hướng về tương lai tươi đẹp. Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, trong thời gian tới sẽ có nhiều cuộc hội thảo giữa các quốc gia thành viên ASEAN, với sự tham dự của nhiều nước đối tác, để cùng đối thoại và đánh giá chặng đường 50 năm đã qua, cũng như đưa ra những dự báo về tương lai của ASEAN. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác