Trưng bày chuyên đề “Lý Sơn - Di sản văn hóa biển, đảo”

(VOV5) -Tưng bày còn sử dụng công nghệ thực tại ảo 3D (VR3D) và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của huyện đảo Lý Sơn.

Sáng 29/6, tại Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn), UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trưng bày chuyên đề “Lý Sơn  - Di sản văn hóa biển, đảo”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động cuả Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ nhất năm 2018 diễn ra từ ngày 29/6 - 2/7.

Trưng bày chuyên đề “Lý Sơn  - Di sản văn hóa biển, đảo” - ảnh 1
Khách tham quan trưng bày chuyên đề “Lý Sơn - Di sản văn hóa biển, đảo” . Ảnh: Đinh Hương - TTXVN

Khoảng 80 hình ảnh và 50 hiện vật, tư liệu được giới thiệu tại trưng bày đề cập các nội dung: Di sản địa chất đặc biệt của đảo Lý Sơn; lịch sử hình thành đảo Lý Sơn, cùng những đặc trưng văn hóa, các hoạt động khai thác biển và sự tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo; Lý Sơn trên đường đổi mới và phát triển.

Ngoài ra, trưng bày còn giới thiệu các hình ảnh, bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” chứng minh Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng, không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Đặc biệt, trưng bày còn sử dụng công nghệ thực tại ảo 3D (VR3D) và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của huyện đảo Lý Sơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác