UNESCO Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu của Hà Nội

(VOV5) -Hà Nội xác định ưu tiên bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh..

Chiều 20/4, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp UNESCO Việt Nam” cho 20 cá nhân tiêu biểu là các vị nguyên lãnh đạo, lãnh đạo, các nhà văn hóa, nhà khoa học... có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa của Thủ đô và đất nước.

UNESCO Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu của Hà Nội - ảnh 1Toàn cảnh buổi lễ. -Ảnh: Trung Hiếu

Phát biểu tại lễ trao kỷ niệm chương, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, cùng với mục tiêu tăng trưởng kinh tế, phát triển thành phố theo hướng hiện đại, Hà Nội xác định ưu tiên bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, xứng đáng với vị thế của Thủ đô- trái tim của cả nước.

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành của Trung ương, chủ động hợp tác với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam và kêu gọi sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia để tạo nên nguồn sức mạnh tổng hợp, vì sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác