Báo Phát thanh đang có nhiều cơ hội để bứt phá

(VOV5) - Sáng 4/5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, diễn ra Hội thảo “Phát thanh trong môi trường truyền thông nhiều thay đổi”.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh Toàn quốc 2018 do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An tổ chức. Dự hội thảo có Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ.

Báo Phát thanh đang có nhiều cơ hội để bứt phá - ảnh 1Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại hội thảo  

Tại hội thảo, các đại biểu phân tích những thuận lợi, khó khăn từ chính công việc của mình từ các địa phương; mối quan hệ giữa loại hình báo phát thanh với các loại hình báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho rằng với nhiệm vụ của mình, Đài Tiếng nói Việt Nam đang nỗ lực để đổi mới nội dung chương trình, đầu tư trang thiết bị để mang đến cho công chúng những sản phẩm báo chí tốt nhất. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ mong muốn thời gian tới, Đài Tiếng nói Việt Nam và các đài địa phương phối hợp chặt chẽ với nhau để mang đến những tác phẩm hay, gần gũi với bà con, nhất là bà con ở vùng sâu, vùng xa: “Chúng tôi sẽ tham mưu để Chính phủ có nhiều cơ chế, chính sách hơn cho anh em làm phát thanh, tuyền hình.  Trong đó, ưu tiên cho bà con vùng đồng bào miền núi, dân tộc. Chúng ta cũng cần có nhiều giải pháp khác như nâng cao chất lượng chương trình. Bà con đồng bào dân tộc thì phải ngắn gọn. Cần có nhiều chương trình bổ ích cho bà con như những kỹ thuật về canh tác, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe, việc bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số như thế nào".

Cũng trong sáng 4/5, Ban tổ chức Liên hoan Phát thanh Toàn quốc 2018 tổ chức hội thảo khác với chủ đề “Phát thanh – Truyền hình trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0”, giới thiệu và cập nhật những công nghệ mới trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác