ASIAD 2018: Đêm bế mạc mang thông điệp đoàn kết

(VOV5) - Với chủ đề "Một cộng đồng châu Á thống nhất", lễ bế mạc được thiết kế như một bữa tiệc thật sự dành cho các vận động viên và huấn luyện viên đã tham gia tranh tài tại giải đấu năm nay. 

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 2018) tại Indonesia đã chính thức khép lại với đêm bế mạc lung linh, rực rỡ ở sân vận động Gelora Bung Karno của Jakarta bởi những màn trình diễn đầy màu sắc và thắm đượm tinh thần gắn kết.

ASIAD 2018: Đêm bế mạc mang thông điệp đoàn kết - ảnh 1 Một màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 trên sân vận động Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta, Indonesia tối 2/9 - Ảnh: THX/TTXVN

Với chủ đề "Một cộng đồng châu Á thống nhất", so với lễ khai mạc đậm chất văn hóa Indonesia cách đây gần một tháng, lễ bế mạc được thiết kế như một bữa tiệc thật sự dành cho các vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên (HLV) đã tham gia tranh tài tại giải đấu năm nay. Các VĐV và HLV được khuyến khích tham gia buổi lễ theo môn thi đấu chứ không theo màu cờ sắc áo để tăng tình hữu nghị và tạo nên một kỳ ASIAD đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc.

Phát biểu trong buổi lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Indonesia và cũng là trưởng ban tổ chức buổi lễ bế mạc, ông Jusuf Kalla bày tỏ hy vọng các VĐV đã có một trải nghiệm khó quên khi tham gia tranh tài tại kỳ ASIAD năm nay. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á, ông Al-Ahmed Al-Sabah hoan nghênh ASIAD 2018 đã diễn ra thành công đúng như kỳ vọng của ban tổ chức, đồng thời gửi lời cám ơn tới các VĐV. Ông cũng bày tỏ hy vọng kỳ ASIAD tiếp theo tại Hàng Châu, Trung Quốc vào năm 2022 sẽ tiếp tục thành công rực rỡ. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có bài phát biểu qua truyền hình. 

Cũng tại lễ bế mạc, lá cờ và ngọn đuốc của ASIAD đã được nước chủ nhà Indonesia trao lại cho đại diện Trung Quốc, nước sẽ đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu vào năm 2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác