Các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi các tỉnh miền núi phía Bắc và các bộ, ngành liên quan, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình về việc tập trung tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tối 24/6, thiệt hại thống kê do mưa lũ gây ra tại các tỉnh Lai Châu và Lào Cai lên tới hơn 46 tỷ đồng. Công tác khắc phục, ứng phó với mưa lũ vẫn đang được các địa phương này triển khai khẩn trương.

Các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ - ảnh 1

Ảnh minhh họa: Mưa lũ gây nên hậu quả nặng nề

Tại tỉnh Lai Châu, có 3 người chết, 13 nạn nhân bị mất tích. Các huyện Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường là những địa phương của Lai Châu bị thiệt hại nặng nhất. Chính quyền các địa phương này đã sơ tán gần 50 hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở và những hộ có nguy cơ ra khỏi vùng nguy hiểm. Việc khắc phục thiệt hại về tài sản của người dân sẽ tiếp tục được các địa phương hỗ trợ triển khai trong những ngày tới.

Tại tỉnh Lào Cai, nơi thiệt hại do mưa lũ tập trung chủ yếu tại một số xã của huyện Văn Bàn. Công tác khắc phục, ổn định đời sống, sản xuất cho người dân cũng đã được địa phương này nỗ lực triển khai. Ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai, cho biết: “Ban an toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng phân luồng từ xa, hướng dẫn các xe đi Lai Châu tạm ở lại Lào Cai, chờ tới sau khi thông đường sẽ tổ chức cho các xe đi tiếp. Chúng tôi cũng chỉ đạo huy động lực lượng, đưa máy móc lên phối hợp với các cơ quan chức năng phía tỉnh Lai Châu tiếp tục khắc phục, giải tỏa đất đá sạt lở, sớm thông đường trở lại”.

Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và kinh tế ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi các tỉnh miền núi phía Bắc và các bộ, ngành liên quan, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình về việc tập trung tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ. Thủ tướng Chính phú gừi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác