Đưa vào sử dụng cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á tại Hải Phòng

(VOV5) - Dự án kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc Nội Bài-Hạ Long và Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Sáng 02/09, tại thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hoàn thành đưa vào sử dụng đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện. Dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện có tổng chiều dài trên 15,6 km, trong đó hạng mục cầu vượt biển Đình Vũ-Cát Hải dài nhất Đông Nam Á, dài 5,4km.

Đưa vào sử dụng cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á tại Hải Phòng - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Dự án là một trong hai hợp phần chính của Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, cảng cửa ngõ quốc tế và tương lai sẽ là cảng trung chuyển quốc tế ở miền Bắc. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 11.800 tỷ đồng, chủ yếu là vốn ODA Nhật Bản. Dự án kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc Nội Bài-Hạ Long và Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là tuyến đường và cầu rất quan trọng, kết nối với hệ thống đường bộ, đường cao tốc của Thành phố cũng như khu vực các tỉnh Bắc bộ. Công trình vào sử dụng sẽ mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ vốn, phối hợp chặt chẽ, kịp thời, liên tục để triển khai dự án quan trọng này.

Cũng trong sáng 02/09, tại huyện Cát Hải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST, thuộc Tập đoàn Vingroup, hướng tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường. Việt Nam xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ, thì việc có thương hiệu quốc gia đối với các mặt hàng thiết yếu là rất quan trọng. Thủ tướng cho rằng: “Việt Nam đang áp dụng công nghệ hiện đại và chúng ta thực thi công nghệ hiện đại đó trên thực tế ở đây. Tôi đề nghị trong thời đại hội nhập, vấn đề sản xuất, yêu tổ quan trọng không những là môi trường mà cả yếu tố thị trường để nghiên cứu các xu hướng tiêu dùng của thế giới, của khu vực ASEAN và của Việt Nam. Từ đó công ty cần phân kỳ sản xuất, đầu tư hợp lý, phát huy hiệu quả của dự án.” 

Hiện nay Tập đoàn Vingroup đang đầu tư vào 6 lĩnh vực cốt lõi là bất động sản; du lịch – vui chơi giải trí; bán lẻ; y tế; giáo dục và nông nghiệp.

Phản hồi

Các tin/bài khác