Đưa võ Việt Vovinam vươn tầm quốc tế

(VOV5) - Đại hội đánh dấu bước phát triển mới của Vovinam Việt Nam khi kiện toàn bộ máy tổ chức để có những định hướng chiến lược trong việc phát triển môn võ của người Việt và đưa Vovinam vươn tầm thế giới.

Chiều 22/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Võ thuật Vovinam Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Vovinam Việt Nam nhiệm kỳ III (2017-2022). 

Đưa võ Việt Vovinam vươn tầm quốc tế - ảnh 1 
Phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT Trần Đức Phấn (trái) tặng hoa chúc mừng tân chủ tịch VVF Mai Hữu Tín. Ảnh: N.K

Trong nhiệm kỳ III, Liên đoàn Võ thuật Vovinam Việt Nam đề ra nhiệm vụ xây dựng Liên đoàn vững mạnh – chuyên nghiệp – trong sạch, phấn đấu là một trong những liên đoàn thể thao hoạt động có hiệu quả nhất. Liên đoàn sẽ tập trung cho công tác quảng bá Vovinam ra thế giới để từ đó giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, phối hợp với Liên đoàn Vovinam Thế giới, Liên đoàn Vovinam Châu Á, Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á để tổ chức các giải đấu quốc tế các cấp.

Đến nay, Vovinam đã được tập luyện ở hơn 60 quốc gia với hàng triệu võ sinh ở hàng ngàn câu lạc bộ Vovinam. Liên đoàn Võ thuật Vovinam Việt Nam thường xuyên mở rộng mối quan hệ tốt đẹp với nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế như Liên đoàn Vovinam Thế giới, Liên đoàn Vovinam Châu Á, Liên đoàn Vovinam Châu Âu, Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á. 

Phản hồi

Các tin/bài khác