Hà Nội sắp trình Bộ Chính trị Đề án thí điểm chính quyền đô thị

(VOV5) - Đề án được xây dựng trên cơ sở tập hợp ý kiến của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền và của người dân. 

Dự kiến tháng 12 tới, Thành ủy Hà Nội sẽ trình Bộ Chính trị Đề án thí điểm quản lý theo mô hình Chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội. Đây là thông tin tại hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa 16 diễn ra ngày 01/10. Các đại biểu đồng ý thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại phường từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 và không tổ chức Hội đồng nhân dân xã, thị trấn từ đầu nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết Đề án được xây dựng trên cơ sở tập hợp ý kiến của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền và của người dân. Đồng thời dựa trên đúc kết kinh nghiệm của các thành phố trong nước đã thí điểm và các quốc gia trên thế giới để xây dựng mô hình này. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận các ý kiến các bộ, ngành, ban Đảng của Trung ương và Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện đề án, đảm bảo có chất lượng trước khi trình Bộ Chính trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác