Hàng không Việt Nam xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới

(VOV5) -Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày một tăng cao, việc đầu tư xây dựng và không ngừng đổi mới là một yêu cầu tất yếu. 

Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam là thị trường hàng không đang phát triển nhanh và năng động, xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.

Hàng không Việt Nam xếp thứ 7 trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới - ảnh 1Cảng hàng không Việt nam. Ảnh minh họa/VOV1 

Trong xu hướng hội nhập của thế giới, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày một tăng cao, việc đầu tư xây dựng và không ngừng đổi mới là một yêu cầu tất yếu. Tiến sỹ Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ, cho biết:

“Trong quá trình hội nhập, tham gia vào hàng không quốc tế, tôi cho rằng, thách thức thức rất lớn trước hết là chúng ta phải tạo ra một môi trường cạnh tranh làm sao cho minh bạch, bình đẳng, tránh chuyện cạnh tranh bằng giá cả mà nó không hợp lý. Ví dụ chúng ta phát triển hàng không giá rẻ nhưng cơ chế chính sách cho hàng không giá rẻ chưa có, chưa rõ. Về quản lý nhà nước chúng ta đang bất cập, chưa có một chiến lược quốc gia tổng thể”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác