Hàng trăm chuyên gia đầu ngành dự Hội nghị Tim mạch Quốc tế Thăng Long lần thứ 2

(VOV5) -  Hội nghị có chủ đề “Nơi ý tưởng trở thành hiện thực - Where ideas become a reality”. 

Ngày 18/8, Hội Tim mạch thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội và các Hội tim mạch Việt Nam, Tổng Hội Y dược học Việt Nam tổ chức Hội nghị Tim mạch Quốc tế Thăng Long lần thứ 2. Hội nghị thu hút hàng trăm Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành về tim mạch ở trong nước và Quốc tế tham dự.

Hàng trăm chuyên gia đầu ngành dự Hội nghị Tim mạch Quốc tế Thăng Long lần thứ 2 - ảnh 1

Gần 200 báo cáo khoa học của các chuyên gia đầu ngành về tim mạch trong nước và Quốc tế được trình bày tại Hội nghị này. Qua đó, giới thiệu, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, thực tế quý báu cùng những kiến thức chuyên sâu đến các lĩnh vực tim mạch như: Nội khoa tim mạch, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật tim; Gây mê hồi sức và tuần hoàn ngoài cơ thể; tim mạch can thiệp, tim mạch và bệnh chuyển hóa… Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội, cho biết: "Các báo cáo ngày hôm nay hết sức chất lượng, được chia ra thành các chủ đề khác nhau khá đa dạng, phù hợp với nhu cầu, khả năng tiếp nhận của các thầy thuốc.

Thông điệp Hội nghị lần này là "nơi ý tưởng thành hiện thực". Chúng ta phải biết ước mơ, biết hoài bão và cống hiến. Khi đó chúng ta biến tất cả những chuyện chúng ta đang mong muốn đó trở thành hiện thực. Và hiện thực đó chính là những công việc hàng ngày hết sức bình dị để cứu chữa người bệnh theo từng ca bệnh".

Hội nghị cũng là dịp để các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ và các Chuyên gia đầu ngành về tim mạch đến từ nhiều bệnh viện, trung tâm tim mạch lớn trên cả nước và cácchuyên gia tim mạch hàng đầu quốc tế có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, chuyên ngành.

Phản hồi

Các tin/bài khác