Hoa Kỳ bàn giao Tàu tuần duyên trọng tải cao cho Cảnh sát biển Việt Nam

(VOV5) - CSB 8020 đã được chính phủ Hoa Kỳ chuyển giao cho Cảnh sát biển Việt Nam thông qua Chương trình bán trang bị quốc phòng dư thừa (EDA). 

Thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, cho biết ngày 25/5, tại Honolulu (Hawaii), Tuần duyên Hoa Kỳ đã bàn giao Tàu tuần duyên trọng tải cao cho Cảnh sát biển Việt Nam. Tàu tuần duyên trọng tải cao  này sẽ giúp Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường năng lực trong việc thực hiện các hoạt động thực thi luật hàng hải, tiến hành tìm kiếm và cứu nạn, và các hoạt động ứng phó nhân đạo.

Hoa Kỳ bàn giao Tàu tuần duyên trọng tải cao cho Cảnh sát biển Việt Nam - ảnh 1Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, sĩ quan chỉ huy, Cảnh sát biển Việt Nam, và Chuẩn Đô đốc Michael J. Haycock. Ảnh: Ngọc Khánh 

Con tàu này sẽ được đổi tên thành CSB 8020. CSB 8020 đã được chính phủ Hoa Kỳ chuyển giao cho Cảnh sát biển Việt Nam thông qua Chương trình bán trang bị quốc phòng dư thừa (EDA). Chương trình EDA cung cấp thiết bị quân sự dư thừa cho đối tác Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh để hỗ trợ cho các nỗ lực hiện đại hóa an ninh và quân đội của họ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác