Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Giải Robot Thế giới ở Mexico

(VOV5) - Bên cạnh đạt thứ hạng cao tại giải lần này, đội Việt Nam còn giành Huy chương đồng về thiết kế robot nhờ tính năng cơ động và hiệu quả. 

Nhóm học sinh Việt Nam tham dự Giải Robot Thế giới First Global Challenge 2018 chủ đề “Tác động năng lượng” dành cho các học sinh cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông diễn ra từ ngày 15-18/8 ở Mexico đã giành thứ hạng 12 trên tổng số 165 đội dự giải. 

Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Giải Robot Thế giới ở Mexico - ảnh 1Robot Việt Nam thể hiện tính năng cơ động. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) 

Sau 3 ngày thi đấu từ 16-18/8, đội Việt Nam gồm 4 học sinh trường Trung học Phổ thông FTP đạt 6.350 điểm sau 8 trận vòng đấu loại, trong đó có 7 trận thắng.

Tại trận play-off, do không có sự phối hợp tốt, nhóm đội Việt Nam, Estonia và Eritrea đã thất bại trước nhóm Anh, Gruzia và Qatar.

Theo thể lệ của cuộc thi, 3 đội được lập thành một nhóm thông qua bốc thăm ngẫu nhiên của Ban tổ chức để thi đấu với một nhóm khác. Mỗi vòng đấu sẽ có sự phối hợp với các đội khác nhau. 

First Global là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2009 với mục đích tăng cường kiến thức khoa học giữa học sinh trung học, phát huy tính sang tạo đổi mới và đoàn kết các nước thông qua công nghệ.

 

Phản hồi

Các tin/bài khác