Hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ ba với chủ đề “Xây dựng cấu trúc khu vực”

(VOV5) - Hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ 3 với chủ đề "Xây dựng cấu trúc khu vực" dự kiến diễn ra từ ngày 27 - 28/08 tại Hà Nội.

Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo sự kiện ngày 21/08 do Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Quỹ India Foundation tổ chức.

Hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ ba với chủ đề “Xây dựng cấu trúc khu vực” - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại họp báo, Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Hội thảo Ấn Độ Dương lần thứ ba được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác chiến lược và thương mại giữa các quốc gia, củng cố kiến trúc an ninh và quản trị, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định, phát triển và tính kết nối trong khu vực. Đây cũng là dịp để các nước hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và vị thế chiến lược của khu vực Ấn Độ Dương trên bản đồ thế giới.

Hội nghị lần này có sự có mặt của 250 đại biểu đến từ 43 quốc gia, trong đó có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cùng các quan chức cấp cao, nghị sỹ, Đại sứ, quan chức ngoại giao.

Phản hồi

Các tin/bài khác