Hội thảo khoa học “Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo

(VOV5) -Vấn đề là làm sao huy động, vận dụng sự năng động sáng tạo của người dân vào giải quyết các vấn đề của thành phố. 

Hội thảo khoa học “Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo để phát triển thành phố giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo” diễn ra sáng 26/07, tại thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Hội thảo khoa học “Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo  - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo.Ảnh Minh Cao 

Tham luận của các đại biểu tại hội thảo không chỉ khẳng định truyền thống năng động, sáng tạo của thành phố Hồ Chí Minh phát huy trong các thời kỳ mà còn đưa ra giải pháp để phát triển truyền thống này trong tương lai. Các đại biểu khẳng định năng động, sáng tạo là bản chất, là cốt cách, trở thành nét văn hóa tiêu biểu nhất của con người thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh đã năng động, sáng tạo, làm nên những kỳ tích. Vấn đề là làm sao huy động, vận dụng sự năng động sáng tạo của người dân vào giải quyết các vấn đề của thành phố. Thành phố cần có những bài học kinh nghiệm về đổi mới, sáng tạo khởi nghiệp của các quốc gia như Nhật Bản, Singgapore, Israel để ứng dụng vào tình hình thực tiễn, đồng thời giữ được bản sắc truyền thống của mình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác