Hợp tác quốc tế nhằm thúc đẩy quyền của người khuyết tật

(VOV5) - Sáng 23/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Caritas tổ chức hội thảo Hợp tác quốc tế nhằm thúc đẩy thực hiện quyền của người khuyết tật.

 Đây là một trong những hoạt động để chuẩn bị cho việc đệ trình Báo cáo Quốc gia đầu tiên về việc thực hiện Công ước Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật (UNCRPU) của Việt Nam tới Ủy ban Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đại diện các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các hội, trung tâm trợ giúp người khuyết tật, các tổ chức phi chính phủ đã chia sẻ các hoạt động trong lĩnh vực quan hệ quốc tế nhằm thúc đẩy thực hiện quyền của người khuyết tật.
Để góp phần thực hiện và thúc đẩy quyền của người khuyết tật tại Việt Nam và Công ước Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật, một số đại biểu đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục tăng cường nguồn lực hỗ trợ các địa phương trong thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng, nhằm giúp địa phương phát hiện, phòng ngừa sự gia tăng của người khuyết tật.

Phản hồi

Các tin/bài khác