Khai mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan

(VOV5) -Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đạt huy chương Vàng ở các nghề đã tham gia các Kỳ thi tay nghề ASEAN trước đây.

Từ ngày 26/8 đến 5/9, Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 diễn ra tại Thái Lan, thu hút 337 thí sinh đến từ 10 quốc gia tranh tài ở 26 nghề, gồm: 24 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Với thông điệp "Kỹ năng nghề ASEAN, Kiến tạo tương lai", đoàn Việt Nam có 52 thí sinh, dự thi ở tất cả 26 nghề tại kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12.

Tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12, đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đạt huy chương Vàng ở các nghề đã tham gia các Kỳ thi tay nghề ASEAN trước đây. Đối với các nghề mới tham gia mục tiêu là có huy chương và kết quả chung toàn Đoàn đứng ở tốp đầu các nước tham dự kỳ thi. Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Trưởng Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12, cho biết:         

":Đoàn thi tay nghề ASEAN của Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để chúng ta có những thành tích cao nhất, bởi kết quả kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới đã khẳng định thương hiệu và chất lượng củ lực lượng lao động quốc gia, thương hiệu của hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia. Lịch sử thành tích 9 lần tham gia kỳ thi tay nghề ASEAN chúng ta đã có 3 lần đạt giải nhất toàn đoàn. Đây là những điều kiện để Đoàn Việt Nam, các chuyên gia và học sinh có niềm tin cố gắng đạt được những thành tích như là những lần thi trước đây đã từng đạt được."

Sau 9 lần tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN, Việt Nam đã 3 lần về nhất toàn đoàn. Tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 11 được tổ chức tại Malaysia, đoàn Việt Nam đã giành được 10 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng, xếp thứ 3 toàn Đoàn trong số 9 nước tham dự tại Kỳ thi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác