Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện Ngày quốc tế người hiến máu

(VOV5) - Thông điệp mà Tổ chức Y tế thế giới đưa ra trong Ngày quốc tế người hiến máu năm nay là “Hiến máu cứu người- xin hiến thường xuyên”. 

Sáng 12/6, tại Hà Nội, Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức giới thiệu về lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu 14/6.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện Ngày quốc tế người hiến máu - ảnh 1 Trao Kỷ niệm Chương của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho các gương tiêu biểu có trên 50 lần hiến máu. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Đây là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu Ngày quốc tế người hiến máu. Thông điệp mà Tổ chức Y tế thế giới đưa ra trong Ngày quốc tế người hiến máu năm nay là “Hiến máu cứu người- xin hiến thường xuyên”, nhằm kêu gọi cộng đồng thường xuyên hiến máu và sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp.

Hưởng ứng ngày này, từ ngày 11 đến 14/6, Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động: đạp xe vận động hiến máu với sự tham gia của 3 tình nguyện viên đạp xe từ Iran đến Việt Nam; Hội thảo quốc tế “Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định”; Hành trình “Về miền di sản”, Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc… Đây là cơ hội để các quốc gia trao đổi kinh nghiệm và tăng cường hợp tác về vận động hiến máu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác