Lễ hồi hương, đưa tiễn hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(VOV5) - Sáng 14/6 tại tỉnh Oudomsay, Bắc Lào, diễn ra lễ hồi hương, đưa tiễn hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ về với đất Mẹ Việt Nam.

Đây là đợt hồi hương và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam lần thứ hai mà Đội Quy tập mộ liệt sĩ Cục Chính trị Quân khu II phối hợp với Ủy ban Đặc biệt của 6 tỉnh Bắc Lào gồm Oudomsay, Luang Prabang, Xayabouly, Phongsaly, Luang Namtha  và Bokeo quy tập được trong mùa khô 2017-2018.

Lễ hồi hương, đưa tiễn hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào - ảnh 1Các đại biểu hai nước rước hài cốt ''các anh'' lên đường trở về đất Mẹ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN) 

Tại đợt 1 cũng diễn ra tại tỉnh Oudomsay trong tháng 1/2018, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Cục Chính trị Quân khu II đã phối hợp với các cơ quan nước bạn Lào quy tập và hồi hương 9 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 6 tỉnh Bắc Lào trong các thời kỳ mà đội đã tìm được trong các tháng trước đó của mùa khô cuối năm 2017.

25 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ tại Lào được tìm thấy lần này tại một số hang thuộc huyện Pack U, tỉnh Luang Prabang và huyện Muang Nga, tỉnh Oudomxay, Bắc Lào, tất cả đều chưa có danh tính.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, đại diện các đơn vị, các ban ngành và người dân tỉnh Oudomsay đã thành kính dâng hương trước các anh linh liệt sĩ và cùng nhau đưa tiễn hài cốt của các liệt sĩ lên đường về nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác