Liên bang Nga kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng 9/5

(VOV5) - Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, nhấn mạnh: Cuộc Chiến tranh Vệ Quốc Vĩ đại càng lùi xa, ý nghĩa của nó đối với các thế hệ tương lai càng cao hơn.

Ngày 9/5, Liên bang Nga kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 với rất nhiều hoạt độngdiễn ra trên khắp các tỉnh thành. Trong đó lớn nhất là Lễ duyệt binh ở thủ đô Moscow, trên Quảng Trưởng Đỏ. Phát biểu tại đây, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, nhấn mạnh: Cuộc Chiến tranh Vệ Quốc Vĩ đại càng lùi xa, ý nghĩa của nó đối với các thế hệ tương lai càng cao hơn. Chúng ta có trách nhiệm trao cho họ một hành tinh ổn định và hòa bình. Cho họ thấy được sự thật nghiệt ngã và oai hùng của cuộc Chiến tranh, tinh thần và ý nghĩa của Chiến thắng vĩ đại… Để các thế hệ tiếp nối cũng sẽ mạnh mẽ như vậy bảo vệ nước Nga; để họ luôn nhớ về những người đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc, bảo vệ giá trị và độc lập của đất nước. Vinh quang thay nhân dân và những người chiến thắng.

 

Liên bang Nga kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng 9/5  - ảnh 1

Tổng thống Nga Putin phát biểu (Ảnh: Sputnik)

Tiếp sau bài diễn văn của Tổng thống Putin cuộc duyệt binh đã diễn ra với các binh chủng của lực lượng Quân đội Liên bang Nga… Trong cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ năm nay, Nga đã giới thiệu một loạt hệ thống vũ khí mới, với khoảng 10 nghìn sỹ quan, chiến sỹ cùng gần 200 khí tài quân sự, máy bay các loại.

 

Không chỉ riêng ở thủ đô Moscow, các tỉnh, thành phố lớn khác của Nga như  Leningrad, Volgagrad, Ekaterenburg, Krasoyarsk… đều tổ chức các cuộc diễu binh, diễu hành theo từng múi giờ khác nhau, ở các quy mô khác nhau…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác