Liên minh châu Âu khởi động dự án “Các thành phố Thế giới tại Việt Nam”

(VOV5) - Dự án này tạo thuận lợi cho sự trao đổi thông tin và những thực tiễn tốt về các vấn đề chính sách phát triển đô thị và khu vực.

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Liên minh châu Âu tại Việt Nam khởi động dự án “Các thành phố Thế giới tại Việt Nam” nhằm mục đích thúc đẩy sự trao đổi kinh nghiệm và những thực tiễn tối ưu về các chính sách phát triển đô thị, trong đó, thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) sẽ được ghép cặp với hai thành phố Milan (Italy) và Košice (Slovakia). 

Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên cam kết hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới, để tạo các cơ hội hợp tác thành phố với thành phố, thúc đẩy các trao đổi, giải pháp đô thị, học hỏi lẫn nhau cùng giải quyết những thách thức của phát triển bền vững tại các quốc gia đối tác. 

Các thành phố Thế giới là một dự án của Liên minh châu Âu, với trị giá 700.000 EUR do Tổng cục về Chính sách Đô thị và Khu vực (DG REGIO) thuộc Ủy ban châu Âu tại Brussels (Bỉ) quản lý. Dự án này tạo thuận lợi cho sự trao đổi thông tin và những thực tiễn tốt về các vấn đề chính sách phát triển đô thị và khu vực. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy các cơ hội thị trường và tạo ra việc làm bên cạnh việc theo đuổi sự phát triển kinh tế bền vững của các thành phố tham gia dự án.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác