Lượng khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng mạnh

(VOV5) - Các hoạt động dịch vụ du lịch vẫn được đảm bảo, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách. 

Thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài đến 4 ngày, cộng thời tiết đẹp thu hút người dân đến các điểm vui chơi đi du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng…dịp nghỉ lễ. Theo đánh giá chung của các Sở du lịch thì lượng khách đặt phòng dịp lễ năm nay tăng cao so với năm trước. Các hoạt động dịch vụ du lịch vẫn được đảm bảo, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách.

Tại Hà Nội, dịp 30/4 và 1/5 Khu di tích Hỏa Lò cũng là một trong những điểm tham quan thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi về Thủ đô. Nơi đây, còn khá nguyên vẹn với nhiều tư liệu và hiện vật quý, trong đó có chiếc máy chém được thực dân Pháp dùng lưu động... Theo bà Phạm Thị Hoàng My, phó trưởng phòng trưng bày tuyên tuyền Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội cho biết: Đặc biệt, năm nay du khách đến với Hỏa Lò rất đông, mỗi ngày trên 1 nghìn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Lượng khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng mạnh - ảnh 1

ảnh minh họa (VOV)

Từ ngày 29/4 đến nay, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã đón trên 150.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Sau một năm chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường, bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đã đón trở lại các đoàn khách lớn. Theo Ban quản lý Khu du lịch biển Thiên Cầm, lượng khách đến đây ngày một nhiều. Không chỉ riêng dịp 30/4, nhiều khách sạn như Công Đoàn, Thiên Ý... còn được các công ty du lịch đặt phòng trước để chuẩn bị cho mùa hè sắp tới. Theo Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Thanh Hóa, trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, thành phố Sầm Sơn đón 430.000 lượt khách, doanh thu ước đạt gần 580 tỷ đồng.

Dịp này, tỉnh Quảng Ninh đã đón 42 vạn lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016. Trong 4 ngày nghỉ lễ, điểm tham quan Vịnh Hạ Long, có hơn 2.600 chuyến tàu xuất bến đưa hơn 70.000 lượt khách tham quan Vịnh, trong đó khách du lịch quốc tế đạt gần 26.000 lượt. Đặc biệt lượng khách du lịch ra tham quan các tuyến đảo cũng tăng đột biến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác