Luxembourg hỗ trợ Thừa Thiên - Huế thực hiện dự án thích ứng với biến đổi khí hậu

(VOV5) -Dự án có tổng kinh phí đầu tư 2,3 triệu euro (tương đương gần 55 tỷ 500 triệu đồng).

 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao vừa ký Quyết định phê duyệt và triển khai thực hiện dự án "Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên - Huế" do Chính phủ Luxembourg tài trợ thông qua Quỹ khí hậu quốc tế Luxembourg.

Luxembourg hỗ trợ Thừa Thiên - Huế thực hiện dự án thích ứng với biến đổi khí hậu - ảnh 1Việc triển khai dự án sẽ giúp tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng với biến đổi khí hậu ở các xã đầm phá ven biển. Trong ảnh: Gần 100 mét đê kè tại huyện Phú Lộc bị sóng đánh sập, cuốn trôi ra biển. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN 

Dự án có tổng kinh phí đầu tư 2,3 triệu euro (tương đương gần 55 tỷ 500 triệu đồng). Trong đó, nguồn vốn không hoàn lại của Luxembourg là 2 triệu euro (tương đương 48 tỷ 234 triệu đồng). Dự án triển khai trên địa bàn 29 xã với thời gian thực hiện 30 tháng. 

Mục tiêu của dự án nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của tỉnh và Trung ương về tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của hệ thống tự nhiên và con người, theo tinh thần của chương trình mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh 2016 của Chính phủ và Kế hoạch hành động biến đổi khí hậu của Thừa Thiên - Huế đến năm 2020; tăng cường khả năng chống chịu và thích ứng với các rủi ro và thiên tai liên quan đến biến đổi khí hậu ở các xã đầm phá ven biển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác