Ngăn chất thải, phế liệu không đáp ứng điều kiện vào Việt Nam

(VOV5) - Từ tháng 7/2018, Tổng cục Hải quan tăng cường quản lý phế liệu nhập khẩu và triển khai các biện pháp ngăn chặn từ xa khi hàng vẫn còn trên tàu.

Tổng cục Hải quan cho biết hiện không còn hiện tượng các tổ chức, cá nhân vận chuyển chất thải, phế liệu không đáp ứng các quy định của pháp luật vào lãnh thổ Việt Nam sau đó từ bỏ, gây tồn đọng tại cảng biển.

Ngăn chất thải, phế liệu không đáp ứng điều kiện vào Việt Nam - ảnh 1Cục Hải quan Bình Định tạm giữa lô hàng container nhựa phế liệu vô chủ tại kho hàng cảng Quy Nhơn. - Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN 

Từ tháng 7/2018, Tổng cục Hải quan tăng cường quản lý phế liệu nhập khẩu và triển khai các biện pháp ngăn chặn từ xa khi hàng vẫn còn trên tàu, không cho phép dỡ hàng xuống cảng đối với hàng hóa là chất thải, phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu thì các doanh nghiệp đã chủ động chỉ nhập khẩu vào Việt Nam các lô hàng phế liệu đáp ứng các điều kiện quy định của pháp luật. 

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo về việc xử lý phế liệu nhập khẩu đang tồn đọng tại các cảng trên cả nước. Theo đó, các bộ, ngành, địa phương thành lập Tổ công tác liên ngành để xử lý phế liệu nhập khẩu đang tồn đọng tại các cảng trên cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác