“Ngày Tapa thế giới” tại Việt Nam

(VOV5) - “Tapa” là món nổi tiếng của Tây Ban Nha. 

“Ngày Tapa thế giới” tại Việt Nam - ảnh 1

Đầu bếp trình diễn một món ăn với các công thức của một món Tapa tại sự kiện - Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu “Ngày Tapa thế giới” tại Việt Nam và các chuỗi sự kiện với sự tham gia của các nhà hàng ẩm thực Tây Ban Nha.

“Tapa” là món nổi tiếng của Tây Ban Nha. Trong tiếng Tây Ban Nha, “Tapa” có nghĩa là khẩu phần thức ăn nhỏ được phục vụ kèm đồ uống tại các quán bar và nhà hàng. Tại Tây Ban Nha, khi thực khách gọi đồ uống, các nhà hàng thường sẽ chuẩn bị một món “Tapa” tặng kèm.

Tại họp báo, bà María Jesús Figa, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, giới thiệu về “Ngày Tapa thế giới” sắp được tổ chức tại Việt Nam. Đại sứ María Jesús Figa vui mừng khi được chia sẻ cùng những người bạn Việt Nam phần nào đó của nền văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha. Đại sứ cho biết những món Tapa cũng đa dạng giống như người dân Tây Ban Nha. Một miếng bánh mì phủ một lát phomai, hay xiên quả ô liu kèm ớt là những món Tapa rất đặc trưng ở Tây Ban Nha. Nhưng cũng có thể tìm thấy rất nhiều món Tapa khác thực sự giống như những tác phẩm nghệ thuật.

Từ 20 - 23/6, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức “Ngày Tapa Thế giới” tại hơn 20 nhà hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, một cuộc thi trên trang Facebook của Đại sứ quán Tây Ban Nha cũng được tổ chức, tập trung vào công thức nấu Tapa và câu đố về ẩm thực Tây Ban Nha.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác