Nhiều hoạt động hướng tới “Ngày vì người nghèo“

(VOV5) - Chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" sẽ được tổ chức vào tối 17/10 để phát động toàn quốc Tháng hành động cao điểm "Vì người nghèo".

Hướng tới "Ngày vì người nghèo" và Tháng cao điểm vì người nghèo (từ 17/10 - 18/11/2018), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các bộ, ngành sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm biểu dương, ghi nhận các huyện, xã, hộ gia đình điển hình vươn lên thoát nghèo; tiếp tục vận động các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức cá nhân ủng hộ, hỗ trợ người nghèo.

Nhiều hoạt động hướng tới “Ngày vì người nghèo“ - ảnh 1 Trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang - Ảnh: Quang Cường/TTXVN

Theo đó, chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" sẽ được tổ chức vào tối 17/10 để phát động toàn quốc Tháng hành động cao điểm "Vì người nghèo"; hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau".

Dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đợt nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia Vì người nghèo cũng  phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức Hội nghị biểu dương huyện, xã, hộ gia đình điển hình vươn lên thoát nghèo giai đoạn 2016- 2020 và trao giải báo chí "vì người nghèo" vào chiều 12/10.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác